6 Cách target quảng cáo Facebook hiệu suất cao Lúc này

6 Cách target quảng cáo Facebook hiệu suất cao Lúc này
Rate this post

Ở đây mình sẽ k nói về content, vì ai cũng biết khi chạy 1 bài quảng cáo, ta luôn phải đâu tư thật kỹ càng về content, content mà hay, đánh đúng insight kh hay nỗi đau mà khách hàng đang gặp phải …thì đó luôn luôn là 1 content chất lượng. Tại chỗ này mình sẽ nói về các kinh nghiệm tay nghề kỹ thuật được đúc rút từ các ngày tháng chạy ads, đốt tiền ngu cho Facebook để viết ra. Mình biết trong này có rất nhiều ng giỏi, rất là giỏi & hàng ngày đốt xấp xỉ 1k$. Nhưng mình vẫn muốn san sẻ các vấn đề này coi như là 1 lời cảm ơn & gửi lại cộng đồng

1. Không target

có người đã có lúc từng nói đỉnh cao của target là không target, Nhưng k target k phải là ta để đối tượng người dùng rộng ra nhất rất có thể rồi facebook tự cung cấp. Sẽ k có chuyện đó đâu. (Trừ khi bạn có thật nhiều tiền, Mark sẽ là của bạn)
Trc khi chạy k target mình thường thu hẹp lại ( khoanh vùng, độ tuổi, giới tính, thiết bị) các thứ mà ra chuyển đổi kinh khủng nhất, qua tiến độ chạy hoặc tay nghề.
Lý Do lại vậy: tại chỗ này khi k target gì, fb sẽ biết tự phân phối ngẫu nhiên dựa trên hành động và sở trường ng dung. Bạn k target + thu hẹp đối tượng người tiêu dùng sẽ tạo nên đối tượng người tiêu dùng của bạn thu nhỏ, và facebook biết phân phối đến những người dân có đúng sở trường & hành vi mà bạn mong muốn

target

=>> khai phá phần mềm AIFACE – Công cụ tự động hóa kết bạn, like, comment đúng đối tượng người sử dụng người tiêu dùng tiềm năng mà bán muốn

2. Lookalike tệp tin nhắn & tương tác với trang

khi chúng ta tạo đối tượng đã từng tương tác với trang và những ng ib với trang, thì đó cũng là một hình thức tiếp thị lại. Nhưng facebook có một thứ còn hay hơn, đấy là tìm kiểm kh có sở trường, hành vi, nhân khẩu học giống hệt với tệp đối tượng người sử dụng ( đã ib và tương tác đó)
thông thường nếu đối tượng người dùng của bạn rơi vào mức 5k->10k bạn lookalike được rồi. Đối tượng người tiêu dùng (IB & tương tác càng lớn) khi lookalike sẽ càng chuẩn & đúng đối tượng người tiêu dùng hơn.

3. Tệp sdt, dữ liệu khách hàng

Bạn bán sản phẩm và có data lớn từ khách hàng, Nguyên Nhân lại k thử cách này nhỉ.
đây cũng là một hình thức tiếp thị lại (remarketing đến đối tượng người sử dụng đã dùng sp, Dịch Vụ Thương Mại bên ban)

nếu như khách hàng không còn tệp data có sẵn, bạn có thể quét UID người tiêu dùng tiềm năng tương tác tại bất kể đâu trên Facebook và chuyển đổi thành tệp E-Mail,sdt để chạy quảng cáo Facebook hiệu suất cao thông qua mạng lưới hệ thống Simple Ads.

4. Target sở trường giống hệt với sp, Dịch Vụ Thương Mại, target sâu thì vào audience insight

Ví dụ bạn chạy về mỹ phẩm: bạn hay target vào (mỹ phẩm, phụ kiện thời trang, làm đẹp … ) đúng không nào. Và nếu sâu không dừng lại ở đó các bạn sẽ thường vào profile của kh để tìm target hẹp hoặc sử dụng audience insight để nghiên cứu người mua. Điều này cũng là một cách test vì các ng thích à tìm hiểu và khám phá về sp,dv đó thì mới có thể xem xét sp, Thương Mại Dịch Vụ đó.

5. Remarketing lại những người dân thích trang

Trong gr thì chắc đa số là ae bán sản phẩm, chứ làm Thương Mại Dịch Vụ k nhiều. Nếu như khách hàng có sp tốt, kh luôn có feedback tốt thì kiểu gì cũng luôn có người tiêu dùng quay lại, hoặc anh em của khách sẽ tìm về sp của bạn.
nếu khách hàng thỏa sức tự tin rất có thể bán sản phẩm không ít lần cho một kh thì nên sử dụng cách này

6. Target những người dân đã có lúc từng xem đoạn phim

Bạn nếu hoàn toàn có thể làm được đoạn Clip Viral chứ? Còn nếu không có chúng ta có thể tìm một số ít đoạn phim mà số lượt tương tác lớn, Clip theo trend ví dụ điển hình. Ví dụ (xwatch ra Clip nam giới & chữ tín, adamstore với Clip nam giới chuẩn mặc vest cũng cần phải chuẩn, ….)
đây là 1 phương pháp để lọc phễu người mua (mà phải mất quá nhiều quy trình mới ra chuyển đổi được như đồng hồ đeo tay, vest, oto, Bất Động Sản Nhà Đất ….)
Khi có video rồi, thì chỉ cần vào “đối tượng”->tạo đối tượng-> đối tượng người dùng tùy chỉnh-> tương tác trang -> Clip …. Chọn đoạn Clip và khoảng chừng thời khắc kh đã xem video ( nếu video dài > 3’ thì mình hay chọn 25%, còn đoạn Clip ngắn dưới <2 thì chọn một nửa là okey)
đây là 6 cách mà mình hay sử dụng, nếu như bạn có thêm tools để tìm tệp từ group, lọc tệp từ page, tệp tương trong mục tương tác hay remarketing qua pixel ….
thì đối tượng người dùng sẽ chuẩn xác và khả năng mua sắm chọn lựa cao hơn nữa rất đông, sau tiến độ test xong, chúng ta cũng có thể thu hẹp đối tượng qua ( bảng phân tích) & vô hiệu hóa cách test mà k đem đến hiệu suất cao đi

Tham khảo thêm: